Trà sữa được xem là món đồ uống không bao giờ hết HOT đối với giới trẻ. Trong vô số cửa hàng ngoài kia, làm thế nào để PR cho thương hiệu trà sữa của bạn đạt hiệu quả, được nhiều người biết đến. Hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây.

Sự xuất hiện của trà sữa

Khoảng hơn hai mươi năm về trước, trà sữa trân châu bắt đầu có mặt tại Đài Loan, được biết đến là món đồ uống có nhiều hương vị, dễ kết hợp và dễ uống. Theo thời gian, làn sóng trà sữa cũng lan đến các quốc gia khác, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Những ngày đầu tiên, chỉ có các thương hiệu lâu đời như Feeling tea, thì cho đến hôm nay, có nhiều thương hiệu trà sữa mới xuất hiện khá nổi bật như Ding Tea, The Alley,..

Giữa nhiều đối thủ sừng sỏ như vậy, làm sao để khách hàng biết đến bạn. Đáp án chính là bạn cần phải biết cách làm PR cho thương hiệu trà sữa của mình một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp PR cho doanh nghiệp nhỏ

Cũng cùng là phục vụ đồ uống nhưng so với cafe, mô hình trà sữa có một chút khác biệt. Không phải tất cả khách hàng uống trà sữa đều có nhu cầu phục vụ tại quán, mà có khá nhiều người lựa chọn phương án take away mang đi.

Điều này mang đến một điểm cộng, là quán trà sữa của bạn không cần thiết phải đầu tư một không gian quá rộng rãi. Thay vào đó, hãy tập trung chăm chút nhiều hơn cho sản phẩm cũng như các phương án PR cho thương hiệu trà sữa của mình.

Công bằng mà nói, các thương hiệu trà sữa hiện nay không có quá nhiều sự khác biệt quá lớn về sản phẩm. Chính vì vậy, bài toán về dịch vụ sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt trong mắt khách hàng. Các dịch vụ ưu đãi, ship hàng tận nơi, chăm sóc khách hàng hay những món quà trong những ngày đặc biệt… Chúng đều là phương án khả dĩ để giúp khách hàng thêm yêu quý thương hiệu của bạn.

Các nguyên tắc viết bài PR cho thương hiệu trà sữa bạn cần chú ý

Cũng giống như những lĩnh vực khác, khi viết bài về thương hiệu trà sữa, bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc viết bài PR thông thường. Tuy nhiên, dựa trên đặc tính của sản phẩm này, bạn nên tham khảo thêm một số chú ý như sau

Cung cấp nhiều hình ảnh

Đối với dịch vụ ăn uống, hình ảnh rất quan trọng. Đối với trà sữa, đa phần đều có sản phẩm đẹp, không gian quán được decor đẹp mắt. Với đối tượng khách hàng chính là nữ giới thường yêu thích cái đẹp và có sở thích selfie, việc cung cấp nhiều hình ảnh là chất liệu PR tuyệt với.

PR cho thương hiệu trà sữa

PR cho thương hiệu trà sữa
Đầu tư chu đáo về mặt hình ảnh

Đừng nên hời hợt trong việc chăm chút hình ảnh. Bạn nên đầu tư một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, đẹp mắt cùng một photographer xuất sắc. Làm tốt điều này, thì việc PR cho thương hiệu trà sữa của bạn đã thành công hơn 50% rồi đấy.

Xây dựng câu chuyện xoay quanh sản phẩm

Hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm của mình và cố gắng tìm ra những câu chuyện xung quanh ly trà sữa. Có rất nhiều khía cạnh để bạn khai thác. Từ nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, đóng gói sản phẩm, không gian bày trí, tất cả đều chứa đựng những câu chuyện thú vị chờ bạn khai thác.

PR cho thương hiệu trà sữa
Khai thác câu chuyện xung quanh ly trà sữa

Kết hợp với nguồn tài nguyên hình ảnh được đầu tư bài bản. Và đừng quên lồng ghép thêm thông tin về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đây chính là bí quyết để giúp bạn thành công trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm trà sữa của mình.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Bạn đã có bài viết PR tốt, nhưng nếu không tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu thì sẽ không mang đến hiệu quả. Hãy đăng tải nội dung của bạn lên các trang báo chí, tin tức được giới trẻ quan tâm như Kênh 14, Tiin,… Bên cạnh đó là nền tảng mạng xã hội, các hot fanpage dành cho giới trẻ, các group về ẩm thực, ăn uống cũng không thể thiếu.

PR cho thương hiệu trà sữa
Đưa bài PR tiếp cận khách hàng mục tiêu

Hiện nay, trà sữa không chỉ đơn giản là nhu cầu về ăn uống, mà nó còn đáp ứng về sự thưởng thức, cảm nhận tinh tế. Đừng để bản thân bị tụt lại phía sau, hãy bắt tay ngay vào việc PR cho thương hiệu trà sữa của bạn ngay hôm nay.

Chúc các bạn thành công!