Tờ rơi, hay profile (brochure) giới thiệu công ty là một ấn phẩm không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Liệu bạn đã biết cách để sản xuất sản phẩm này một cách chính xác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

Tờ rơi, brochure , profile giới thiệu công ty là gì?

Profile giới thiệu công ty là một tài liệu vô cùng quan trọng, nó đóng vai trò như bản giới thiệu ngắn gọn nhưng rất đầy đủ về công ty của bạn. Nó giúp cho khách hàng, đối tác có thể hình dung, tìm hiểu về diện mạo, khả năng cũng như những dịch vụ mà công ty có thể cung cấp.

Bạn không có quá nhiều thời gian để tiếp cận một khách hàng mới. Vậy làm thế nào để khách hàng biết được bạn là ai chỉ trong vài phút ít ỏi. Chính là nhờ vào những ấn phẩm tờ rơi, brochure hay profile giới thiệu công ty.

Chính vì vậy, profile giới thiệu công ty cần được đầu tư tỉ  mỉ, trau chuốt về cả nội dung lẫn hình thức. Chính các yếu tố này sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng một cách nhanh chóng.

Quy trình xây dựng profile công ty bao gồm những gì?

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ PR cá nhân giá rẻ uy tín, vì vậy tại VuLinh sẽ giúp khách hàng xây dựng profile công ty thông qua một quy trình chuyên nghiệp gồm các bước dưới đây

Nghiên cứu tổng quan

Bước đầu tiên để có được một tờ rơi, brochure giới thiệu về công ty xuất sắc chính là nghiên cứu tổng quan. Bao gồm nghiên cứu về mục tiêu, đối tượng khách hàng, tính chất ngành hàng của quý công ty. Xác định được rõ mục đích viết profile giới thiệu về mục đích gì, viết cho ai đọc, đặc trưng của ngành hàng là gì.

Lên cấu trúc nội dung

Trên cơ sở những gì đã được xác định ở bước nghiên cứu trước, tiếp theo sẽ cần xác định cấu trúc nội dung của ấn phẩm. Đối với mỗi đối tượng, mục đích thì profile công ty sẽ cần đưa vào những nội dung và cách trình bày khác nhau.

Hoàn thiện nội dung và thiết kế

Công đoạn tiếp theo chính là triển khai chi tiết về nội dung và thiết kế theo cấu trúc đã được xây dựng. Hãy theo dõi thêm các mẹo để làm nội dung hay và thiết kế bắt mắt dành cho profile giới thiệu công ty ngay sau đây.

Cách viết nội dung tờ rơi, profile giới thiệu công ty hấp dẫn

Hiểu rõ về nhu cầu & vấn đề của khách hàng

Làm thế nào để thu hút được khách hàng khi họ đọc profile của công ty bạn. Đó chính là khiến cho họ thấy được, doanh nghiệp của bạn thực sự hiểu rõ vấn đề và có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang lại giá trị đích thực cho khách hàng.

Đưa ra giải pháp đúng nhu cầu của khách hàng

Như đã nói ở trên, bạn cần thể hiện doanh nghiệp của mình hiểu rõ vấn đề khách hàng gặp phải. Và để thuyết phục khách hàng, bạn cần giới thiệu những giải pháp mà công ty có thể cung cấp, phù hợp với vấn đề đó.

Điểm nhấn đặc biệt

Mục tiêu cuối cùng, chính là thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, giải pháp hay sản phẩm mà công ty bạn cung cấp. Để làm được điều này, trong profile giới thiệu công ty của bạn cần có những điểm nhấn.

Giữa rất nhiều nhà cung cấp ngoài kia, vì sao khách hàng lựa chọn bạn. Bạn cần đưa vào trong brochure giới thiệu công ty những điểm đặc sắc riêng biệt, chỉ bạn có để thuyết phục khách hàng. Rằng chính công ty bạn mới là đáp án, giải pháp thích hợp nhất của bài toán khách hàng đặt ra.

Một bí quyết nho, chính là sự thấu hiểu, trình bày rõ ràng và mang tính thực tiễn cao. Nếu làm tốt các bước theo quy trình trên mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đâu là điểm chốt để thuyết phục được khách hàng.

Những lưu ý về thiết kế profile, brochure giới thiệu công ty

Thiết kế profile giới thiệu công ty, ngoài những sáng tạo về mặt thẩm mỹ, thì những yếu tố về marketing là không thể thiếu. Người biên tập cần nắm rõ những kiến thức, am hiểu về văn hoá của lĩnh vực cũng như của doanh nghiệp.

Dựa trên cấu trúc cũng nội dung đã được biên soạn, chúng ta sẽ cần phải trình bày, dàn trang nội dung đó một cách hợp lý, bắt mắt. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình ảnh hay màu sắc bắt mắt tuy mang tính nghệ thuật cao, nhưng bạn cần lưu ý về trải nghiệm của ngườ dùng khi xem profile về giới thiệu công ty bạn. Việc trình bày bố cục mạch lạc, gọn gàng khiến khách hàng có thiện cảm hơn thi tiếp nhận nội dung bạn muốn truyền tải.

Dưới đây là một số mẫu profile giới thiệu công ty đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo:

profile giới thiệu công ty profile giới thiệu công ty

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm thế nào để có thể là nên tờ rơi, brochure giới thiệu về công ty hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ do VuLinh.Net cung cấp qua email [email protected] hay fanpge: https://www.facebook.com/linhvuprcanhan